Liên hệ đặt hàng

Lỗi van EGR phổ biến trong các dòng xe International Maxxforce

( 14-04-2017 - 09:51 AM ) - Lượt xem: 418

Trong 2 năm trở lại đây,dòng xe International trang bị động cơ Maxxforce dung tích 13. đã chiếm lĩnh thị trường

xe đầu kéo ở Việt Nam.Lý do xe International Maxxforce có giá khá rẻ,phụ tùng thay thế nhiều,ít hư hỏng vặt so 

với xe đầu kéo Trung Quốc.Tuy nhiên có một số lỗi cơ bản rất hay gặp ở dòng xe này đó là lỗi van EGR.

Tìm hiểu về lỗi EGR

Ngày 13-4-2012 hãng Navistar International đã chia sẻ những thất bại liên quan đến EGR vì nó đã cố gắng đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải EPA10

mà không cần phải xử lý sau khi xử lý khí thải SCR.Công ty đã rất thẳng thắn giải quyết vấn đề này và đưa ra lời giải thích đầy đủ trong bản sửa lỗi.

 

                          Động cơ Maxxforce dung tích 15.

 

Tim Shick, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Navistar cho biết,hầu hết các vấn đề có thể được tìm thấy từ van điều khiển không khí turbo của

động cơ MaxxForce, kết nối trực tiếp với môđun điều khiển điện tử của động cơ (ECM) hay còn gọi là hộp đen. ECM, rất quan trọng, nó sẽ chỉ ra rằng có bao nhiêu không khí sạch được cung cấp cho động cơ và trong bao lâu, cũng như lượng khí nóng cần được cung cấp và trong bao lâu để có hiệu quả làm giảm phát thải.Tuy nhiên, rung động liên tục trong lúc vận hành và gió bên dưới mui xe sẽ gây ra sự lỏng lèo trong các kết nối,tín hiệu truyền đến ECM là không ổn định.

Các kết nối không ổn định sẽ làm cho thiết bị báo "overfuel" trên đồng hồ,làm cho trục trên van EGR dễ bị hư hỏng, cho phép khí thải-ngâm bồ hóng ( khói )

Shick giải thích: "Điều thường xảy ra là bạn sẽ có được một luồng khí thải mở ra theo ý muốn nhưng đầy bồ hóng vì động cơ không đốt hoàn toàn nhiên liệu và nó sẽ đi vào các máy làm mát EGR.Tiếp theo bạn biết, ống xả, van và bộ làm mát bên trong vỏ EGR được đổ đầy bồ hóng. Nhiên liệu sẽ hao hơn 1.2 lần nhưng hiệu suất động cơ giảm đến 35%,đèn cảnh báo trên bảng điều khiển sẽ bật lên và xe bạn cần phải đưa vào garage để sửa chữa"

Đây là vấn đề với động cơ sản xuất trong năm 2010 đến năm 2012. Tuy nhiên, vào năm 2013 Navistar đã xác định được vấn đề và thực hiện các bước để giải quyết vấn đề đó.

Cách khắc phục lỗi van EGR

Đầu tiên,nối trực tiếp van điều khiển không khí turbo với ECM để nó không còn rung động nữa và không còn mất kết nối do những rung động trên đường.

Hãng cũng làm cho trục van EGR lớn hơn 30% và ít khả năng bị dính trục.

Navistar cũng đã thiết kế lại bộ làm mát EGR, cung cấp nhiều chỗ cho khí thải thoát ra,không đóng bồ hóng

Tuy nhiên,với điều kiện thiếu thốn thiết bị khắc phục lỗi như nhà sản xuất International,chúng ta chỉ có thể xử lý là tháo bỏ bộ phận van EGR,nối trực tiếp từ van tăng áp tới hộp đen,lỗi van EGR sẽ được khắc phục nhưng dẫn theo tiêu chuẩn khí thải sẽ không thể đạt tiêu chuẩn Euro 4.

 

Bán các loại xe đầu kéo Mỹ thương hiệu International & Freightliner

Liên hệ sữa chữa van EGR

Hotline : 0906.778.357